หนุ่มกู้เงิน 5 แสนเพื่อ “ซื้อเมียแต่ง” พอเพื่อนเห็นรูปแต่งงานถึงกับพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ให้ระวังไว้ให้ดี”

เคยได้ยินคำว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างไหมคะ เหมือนกับเรื่องราวของอาเฉิงชายหนุ่มจากเมืองจีนคนนี้ ฐานะของเค้าถือว่าค่อนข้างลำบาก จะหาสาวใดตกลงปลงใจคบด้วยก็คงยาก แต่เพื่อนของอาเฉิง แนะนำให้เขาซื้อเจ้าสาวมาจากประเทศเวียดนาม ตอนแรกเค้าก็ไม่เชื่อกลัวโดนหลอก แต่เพื่อนรับปากว่ามีหนังสือสัญญารับรองไม่ต้องกลัวโดนหลอกแน่นอน

 

 

เค้าใช้เงินเก็บตัวเองทั้งหมดแถมยังต้องไปกู้เงินมากว่าจะได้มา 100,000 หยวน (ราว 500,000 บาท) เพื่อไปสู่ขอเจ้าสาวเวียดนาม เมื่อเขาได้เห็นหน้าเจ้าสาว เค้าก็อุ่นใจว่าเค้าไม่โดนหลอกแล้ว เจ้าสาวทั้งสาวแล้วก็สวยด้วยทำให้เขารู้สึกมีความสุขมาก ๆ เค้าคิดไม่ผิดเลยจริง ๆ

 

 

งานแต่งงานเป็นไปอย่างราบรื่น เขารู้สึกภูมิใจที่ได้เมียสวย จึงเอารูปแต่งงานไปโชว์เพื่อนทุกคนที่เขารู้จัก ทุกคนเห็นรูปแต่งงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ้าสาวหน้าตาดูไม่มีความสุขเอาเสียเลย เหมือนโดนบังคับจิตใจ เตือนเขาว่าระวังนะสักวันเธอจะหนีไป

อาเฉิงฟังแล้วก็เครียดมาก จึงไม่ให้เมียออกไปไหน วันๆให้อยู่บ้าน ทำงานบ้าน แต่ผ่านไปไม่นานเมียท้อง อาเฉิงก็เริ่มอุ่นใจ คิดว่ามีลูกแล้วน่าจะทำให้เธอไม่คิดหนีไปจากเขา

 

แต่ผิดคาดพอคลอดลูกได้หนึ่งเดือนเท่านั้น เมียสาวชาวเวียดนามของอาเฉิงก็หนีไป ทิ้งลูกตัวน้อยเอาไว้ให้เขาดูแล ตอนนี้เค้ารู้แล้วว่า เค้าซื้อเธอได้เพียงร่างกายแต่ไม่อาจซื้อหัวใจของเธอได้… ความรักมันฝืนกันไม่ได้จริง ๆ คิดซะว่าอย่างน้อยเธอก็มีลูกให้สืบสกุลแล้วกันนะคะ
แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

Facebook Comments