แต่งงานกันมา 5 ปีแต่มี “อะไรกันเพียงแค่ 7 ครั้ง” สามีทนไม่ไหวฟ้องหย่า แต่ศาลกลับตัดสินไม่อนุญาต!?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ เมืองไทเป เกาะไต้หวันมีสามีภรรยาคู่หนึ่ง ผู้เป็นสามีชื่อนายจูได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอฟ้องหย่าภรรยา เหตุเพราะภรรยาไม่ช่วยหาเลี้ยงครอบครัวและไม่ช่วยทำงานบ้าน เธอมักจะมีพฤติกรรมไม่ยอมกลับบ้านในเวลากลางคืน และไม่ยอมมีอะไรกับเขา

 

ทั้งคู่แต่งงานกันมาได้ 5 ปี แต่กลับมีอะไรกันเพียงแค่ 7 ครั้งเท่านั้น และ 2 ปีที่ผ่านมานี้ทั้งสองคนแทบไม่เคยมีอะไรกันเลย จนนายจูรู้สึกอึดอัดมากกับภาวะที่เป็นอยู่แบบนี้ แต่ก็ไม่มีที่ไหนเลยที่จะไประบายได้ ซึ่งล่าสุดหลังนายจูได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อฟ้องหย่าภรรยานั้น ทางภรรยากล่าวว่า ตนเองได้ช่วยนายจูแบ่งปันภาระของครอบครัวอยู่ และตนเองก็ไม่ได้นอกใจสามี แต่อย่างใด

ถึงตนเองจะไม่ค่อยอยากแต่ก็พยายามตอบสนองความต้องการของสามีอยู่ และ 5 ปีที่ผ่านมาที่ทั้งสองมีอะไรกันมากว่า 7 ครั้งนั้นก็เป็นเรื่องจริงๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วศาลพิจารณาว่า การมีเพศสัมพันธ์และแบ่งปันภาระของครอบครัวนั้น สามีและภรรยาต่างมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ควรที่จะตำหนิฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ศาลจึงตัดสินให้นายจูแพ้คดีและไม่อนุญาตให้หย่าขาดจากกัน

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2013 นายจูให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศว่า ตนเองกับภรรยาเป็นรักแรกของกันและกัน ในช่วงที่เป็นแฟนกันนั้นชีวิตของทั้งสองคนมีความสุขมาก สองคนแต่งงานกันหลังจากที่คบกันเป็นแฟนได้ 3 ปี พอเข้าสู่ปีที่สองของชีวิตการแต่งงาน ภรรยาเริ่มไม่ยอมมีอะไรกับตนเอง จากทีแรกเดือนละหนึ่งถึงสองครั้ง ลดลงเหลือสามเดือนครั้ง หลังๆมานี่ปีละแค่ครั้งสองครั้งเท่านั้น แต่งงานมา 5 ปี ทั้งสองคนมีอะไรกันเพียง 7 ครั้งเท่านั้น นายจูบ่นว่า “ผมเป็นผู้ชายที่ปกติดี ผมก็มีความต้องการนะครับ”

 

นายจูกล่าวว่า ตนเองเคยจับได้ว่าภรรยามีชู้กับชายคนอื่นในปีที่สองหลังแต่งงาน และตั้งแต่นั้นมาทั้งสองคนก็เริ่มมีเพศสัมพันธ์กันน้อยลง และต่อมาตนเองจะขอหย่าแต่กลับโดนภรรยาปฏิเสธ ภรรยาเน้นย้ำว่าเธอไม่มีการติดต่อกับชายคนอื่น แต่ก็ไม่ยอมมีอะไรกับตนเองอีก นายจูกล่าวเพิ่มว่า “หลังๆมานี่ผมเริ่มไม่คิดเรื่องแบบนั้นอีก พยายามเอาเวลาไปออกกำลังกาย” และครั้งนั้นนายจูไม่ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อฟ้องหย่าภรรยา แต่กลับเลือกที่จะอดทนเอาไว้อย่างเงียบๆ

 

จน 2 ปีผ่านไป นายจูสุดจะทนและได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อฟ้องหย่าภรรยา เขาฟ้องว่าภรรยาเคยเป็นชู้กับชายคนอื่นและมักจะไม่กลับบ้านในเวลากลางคืน และไม่ยอมมีอะไรกับเขาอีก

อย่างไรก็ตาม ทางภรรยาของนายจูอธิบายว่า ตั้งแต่ 6 ปีที่แล้วที่นายจูเข้าร่วมธุรกิจขายตรง เขาได้ใช้เวลาและเงินส่วนมากไปอยู่กับการขายสินค้า จนเธอเองต้องจัดการงานบ้านและออกเงินค่าใช้จ่ายในครอบครัวคนเดียว อีกทั้งยังต้องออกเงินช่วยซื้อสินค้าให้กับนายจูเพื่อนำไปขายต่อ ตนเองไม่เคยเป็นชู้กับชายคนอื่นมาก่อนเลย และก็ไม่เคยปฏิเสธที่จะมีเพศสัมพันธ์กับนายจูด้วย

จากบิลเอกสารต่างๆที่ทางภรรยายื่นให้ศาลเห็นได้ชัดว่า ภรรยาได้ช่วยออกค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวและได้ช่วยทำงานบ้านจริง สุดท้ายศาลพิจารณาว่า การมีเพศสัมพันธ์และแบ่งปันภาระของครอบครัวนั้น สามีและภรรยาต่างก็มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ควรที่จะตำหนิฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ทางนายจูยืนยันที่จะหย่าและได้ขอย้ายออกจากบ้านเพื่อแยกกันอยู่กับภรรยาเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่วนทางภรรยานั้นยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเดิมและหวังว่าสามีจะเปลี่ยนใจและกลับมาอยู่ที่บ้าน ศาลจึงตัดสินให้นายจูแพ้คดีและไม่อนุญาตให้หย่าขาดจากกัน

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

Facebook Comments